Tài nguyên dạy học

CODE CÀNH ĐẸP

Đồng hồ Flash

Mời quý thầy cô dùng trà

Lời hay ý đẹp

""

Ảnh ngẫu nhiên

Toan_canh_3_toa_nha_dep_moi_1.jpg Toan_canh_nha_truong_01.JPG Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Chucmungnammoi2013_ngayxuanlongphuongxumvay.swf DSC09985.jpg Bannertet2013.swf Sntrungkien.swf 20m3.swf Thiep_20102012.swf Thiep_moi_sinh_nhat_Thanh_Nghi1.swf P313nhen_giang_to.flv Vong_doi_cua_chuon_chuon.flv IMG_07291.jpg IMG_0679.jpg IMG_06551.jpg IMG_06465.jpg IMG_06422.jpg IMG_06342.jpg IMG_06331.jpg

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Văn Nam)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Thành viên trực tuyến

    2 khách và 0 thành viên

    Sắp xếp dữ liệu

    Nghe nhạc

    Liên kết Web

    http://bg-thcshungthang.haiduong.edu.vn/

    Đọc báo online

    Chức năng chính 1

    Chức năng chính 2

    Chức năng chính 3

    Chức năng chính 4

    Menu chức năng 5

    Menu chức năng 6

    Rung chuong vang 263

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Văn Nam (trang riêng)
    Ngày gửi: 08h:08' 01-04-2012
    Dung lượng: 458.1 KB
    Số lượt tải: 10
    Số lượt thích: 0 người
    PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HẠ HÒA
    TRƯỜNG THCS MINH HẠC
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG
    VÀNG
    1
    THỂ LỆ CHƠI
    * Có 30 câu hỏi trong cuộc thi.
    * Mỗi người trong đội chơi chuẩn bị Phấn bảng và giẻ lau
    * Sau khi nêu câu hỏi, người chơi có 30 giây để suy nghĩ và trả lời vào bảng.
    * Người nào trả lời sai tự giác đứng dậy và đi về phía sau sàn chơi.
    * Nếu trả lời chưa đến 15 câu Sau câu 12 mà tất cả đều bị loại thì sẽ có hình thức cứu trợ của 4 Thầy, cô giáo chủ nhiệm.
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 1: Điền từ còn thiếu vào câu tục ngữ sau: “Không…đố mày làm nên”
    Đáp án: Thầy
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 2: Sắp xếp các từ sau thành câu tục ngữ:
    A. Học nói ; B. Học mở
    C. Học ăn ; D. Học gói
    Đáp án: C A D B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 3 : Từ nào sau đây biểu hiện tính kế hoạch:
    A. Sáng C. Thời gian biểu
    B. Trưa D. Thời khoá biểu
    Đáp án: C
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 4: Hãy cho biết Liên đội em có mấy chi đội và bao nhiêu đội viên ?
    Đáp án: 4 chi đội và 130 đội viên
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 5: Đức tính nào sau mà người học sinh cần có:
    Hấp tấp ; B. Chăm chỉ
    C. Bần thần ; C. Chậm chạp
    Đáp án: B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 6: Ý nào sau đây chỉ ý nghĩa câu tục ngữ: “Có công mài săt có ngày nên kim”
    A. Kiên trì ; B. Thành quả
    C. Khẩn trương ; D. Gian truân
    Đáp án: A
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 7:Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước là ngày nào trong các phương án sau?
    A. 01/05/1974 ; B. 30/04/1975
    C. 22/12/1970 ; D. 20/10/1979
    Đáp án: B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 8: Buổi lễ bắt đầu của một tuần học mới gọi là gì ?
    Đáp án: Lễ chào cờ
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 9: Bộ phận nào của cây làm nhiệm vụ quang hợp
    Đáp án: Lá
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    2s
    4s
    6s
    8s
    16s
    18s
    14s
    12s
    10s
    20s
    Bắt đầu
    Đáp án: dồn vang
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Câu 10: Hãy điền từ còn thiếu vào dấu 3 chấm ?
    “Đoàn quân Việt nam đi chung lòng cứu quốc, bước chân …… trên đường ghập ghềnh xa”
    Câu 11: Ngày quốc khánh của nước ta là ngày nào ?
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Đáp án: 02/09
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 12: Em hãy cho biết tên khai sinh của Bác Hồ ?
    Đáp án : Nguyễn Sinh Cung
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    HỘI THI
    Các thầy cô sẽ tung bóng vào rổ trong vòng thời gian là 5 phút mỗi quả bóng vào rổ được tích bằng 2 em trở lại sàn thi đấu nếu không có bóng vào rổ ( nghĩa là các thầy cô không cứu được em nào?)
    CỨU TRỢ
    3s
    6s
    9s
    12s
    16s
    18s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 13 : Hãy cho biết ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh?
    Đáp án : 26/3/1931
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 14 :Em hãy nêu tên gọi đầu tiên của nước ta
    Đáp án: Văn Lang
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    24s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 15: Hôm nay chủ nhật là ngày 21/3, vậy chủ nhật tuần sau là ngày bao nhiêu?
    Đáp án :28/3
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 16: Học! Học nữa, học mãi. Tác giả của câu nói nổi tiếng này là ai?
    Đáp án: Lê Nin
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    25s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 17: Nhân vật Thạch Sanh trong chuyên cổ tích: “Thạch Sanh” đã đánh đàn mấy lần, đó là những lần nào?
    Đáp án: 2 lần
    Lần 1 : Khi bị giam trong ngục
    Lần 2: Khi binh lính 18 nước kéo sang
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    25s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 17: Bức tranh đám cưới chuột thuộc dòng tranh Đông Hồ hay tranh Hàng Trống ?
    Đáp án: Đông Hồ


    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 19: Cái gì mà có cổ mà chẳng có đầu, có tay là đủ chẳng cần có chân ?
    Đáp án: Cái áo
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 20 : Công dân bao nhiêu tuổi trở lên được phép điều khiển xe máy có dung tích xi lanh dưới 50 cm3 ?
    A. 15 tuổi trở lên ;B. 16 tuổi trở lên
    C.17 tuổi trở lên ; D. 18 tuổi trở lên
    Đáp án: B
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 21: Điền từ còn thiếu vào dấu 3 chấm ?
    “Một năm khởi đầu từ mùa xuân
    Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ
    Tuổi trẻ là……của đất nước”
    Đáp án: Mùa Xuân
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 22: Nước có số dân đông nhất thế giới?
    A.Brazil B. Ca Na đa
    C.Trung Quốc D. Ấn độ
    Đáp án: C
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    Mời các em cùng xem hình ảnh sau ?
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu

    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    ĐA: Số 7
    Câu 23 : Qua hình ảnh trên em hãy cho biết số áo của cầu thủ ghi bàn ?
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 24: Điền từ còn thiếu vào dấu 3 chấm ?
    “Dân ta phải biết.......
    Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

    Đáp án: Sử ta
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    9s
    24s
    27s
    18s
    15s
    12s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 25: Hình ảnh sau đây cho biết địa danh nào?
    Đáp án: Vịnh Hạ Long
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 26 : Hãy cho biết nước ta thuộc múi giờ thứ mấy?
    A. 10 B. 17
    C. 7
    Đáp án: C
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 27: “ Nhằm thẳng quân thù mà bắn là câu nói nổi tiếng của người anh hùng nào ?
    A.La Văn Cầu
    B.Nguyễn Viết Xuân
    C.Phan Đình Giót
    D.Nguyễn Văn Trỗi
    Đáp án: B.Nguyễn Viết Xuân
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 28: Phú Thọ giáp danh với những tỉnh nào của nước ta ?
    A.Yên Bái, Sơn La,Vĩnh Phúc,Tuyên Quang, Hoà Bình, Hà Nội
    B. Yên Bái, Hòa Bình, Vĩnh Phúc,Tuyên Quang,
    C. Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Phúc
    D. Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang
    Đáp án: A
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 29 : Trong số các từ sau từ nào là từ thuần việt?
    A.Sông núi
    B.Giang Sơn
    C.Sơn hà
    D.Sơn thủy
    Đáp án:A
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 30: Khí gì hấp thụ được
    Tia tử ngoại mặt trời
    Là lá chắn hữu hiệu
    Cho sự sống sinh sôi
    Đáp án: Ôzôn
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu hỏi phụ
    Câu 1: Vì sao phần lớn lá cây có màu xanh?
    Đáp án: Vì có chất diệp lục
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    3s
    6s
    9s
    12s
    24s
    27s
    21s
    18s
    15s
    30s
    Bắt đầu
    Câu 2: Loài cây gắn liền với sự tích thánh gióng ?
    Đáp án: Cây tre
    HỘI THI
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    Đáp án
    XIN CHÚC MỪNG
    RUNG CHUÔNG VÀNG
    HỘI THI
    BẠN ĐÃ THẮNG CUỘC !
     
    Gửi ý kiến

    ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓